DANH MỤC

Mách bạn 10 cách cắm hoa nghệ thuật cơ bản và đơn giản

Cắm hoa không chỉ là nghệ thuật, nó còn mang đến niềm vui cuộc sống cho người phụ nữ. Nếu là một người yêu hoa hoặc muốn học loại nghệ thuật này, đừng bỏ qua 10 cách cắm hoa cơ bản sau đây.

1. Cắm hoa hình kim tự tháp (chóp nón)
Đây là cách cắm hoa cơ bản và phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi cắm hoa theo hình chóp nóng, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao, chúng sẽ được cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần.

Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Những cách cắm hoa này sẽ giúp bạn trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp hơn

2. Cắm hoa theo kiểu mái vòm
Nếu xét theo góc nhìn từ trên xuống, đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn, nhìn trông khá đẹp mắt. Với cách cắm hoa này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình. Cắm hoa mái vòm có khá nhiều phong cách khác nhau và là cách cắm hoa được nhiều người yêu thích.

Cách cắm hoa dạng mái vòm, bạn có thể áp dụng để bày ở bàn tiệc

3. Hình lưỡi liềm
Hình lưỡi liềm cũng là cách cắm hoa cơ bản cho những chị em muốn học khóa học cắm hoa cơ bản. Với kiểu này hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau như hình ông trăng lưỡi liềm. Các loài hoa được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể mẫu cắm hoa. Để cách cắm hoa này thêm hoàn thiện hơn, người cắm sẽ phải sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ.

Bạn có thể cắm hoa theo kiểu này sau đó đặt bên khung cửa sổ, lãng mạn đúng không nào!

4. Cách cắm hoa cơ bản kiểu ngang
Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau, thường gấp 2 lần chiều cao. Người cắm thường hướng dẫn cách cắm hoa này ở bàn tiệc, đám cưới, hoặc bàn ăn trong gia đình.

Kiểu cắm hoa này phù hợp với để phòng khách trang trí hoặc đặt ở bàn ăn

5. Kiểu cắm hình chữ T

Kiểu cắm hoa hình chữ T lộn ngược cũng là cách cắm hoa cơ bản bạn nên học, hoa sẽ được phủ trên 3 mặt, chiều dài một mặt có đôi chút khác biệt so với 2 mặt kia. Cách cắm hoa cơ bản kiểu cách này thường được sử dụng trong các dịp lễ tết quan trọng.

Áp dụng với những loại hoa có phần thân cành dài như hoa ly, hoa lan rất đẹp

6. Hoa cắm theo hình chữ L
Giống như tên gọi, kiểu cắm hoa này có hình dạng chữ L, vì nó không đối xứng nên khi cắm hoa phải sắp xếp khéo léo để tạo sự cân bằng.

Bạn có thể áp dụng kiểu cắm hoa này để ở bàn, trang trí hội nghị, họp hành sẽ rất sang trọng

7. Kiểu cắm rẽ quạt
Kiểu cắm hoa hình rẻ quạt cần sử dụng hoa có thân dài và khỏe như hoa lay ơn. Khi cắm ta có thể tạo điểm nhấn sáng tạo tại khu vực trung tâm, hoặc tạo đường cong cho lẵng hoa nhưng vẫn đảm bảo hình dạng nan quạt.

Bày ở phòng họp công ty cũng là ý tưởng hay đấy chứ

8. Hình tam giác
Khi cắm hoa theo hình tam giác cần chú ý vị trí của những bông hoa dung để hình thành hình dáng này, cần sắp xếp chiều cao nhiều hơn chiều rộng.

Áp dụng trong trang trí tiệc cưới, hội nghị là gợi ý cho kiểu cắm hoa này

9. Kiểu cắm hoa theo hình bầu dục
Đây là khóa học cách cắm hoa cơ bản và cổ điển thường dùng cho hoa đám hiếu, nhưng hiện nay nó không bị giới hạn chỉ ở mục đích sử dụng này nữa, với kiểu này ta cũng có thể sáng tạo, sắp xếp khéo để trang trí phòng khách.

Mô hình cắm hoa hình bầu dục để bạn tham khảo

10. Kiểu cắm hoa theo chiều dọc
Cắm hoa theo chiều dọc là kiểu cắm cao và chiều rộng nhỏ. Bạn có thể bắt gặp kiểu cắm hoa này ở các đám cưới hoặc bạn có thể trang trí góc nhà với kiểu cắm hoa này đấy.

Đơn giản mà tinh tế, nhẹ nhàng nhưng đủ để không gian nhà thêm sang trọng đúng không nào!

Hy vọng với những cách cắm hoa đơn giản trên đây, bạn sẽ trang bị cho mình được những kỹ thuật cắm hoa cơ bản, để có cho mình những bó hoa, lọ hoa tươi tắn nhất!

Chúc bạn thực hiện thành công những cách cắm hoa cơ bản này nhé!